10/14/2563

VE001 นิตติ้งเสื้อกั๊กคอวี ลายพื้นฐาน #มือใหม่หัดถัก | Knitting Basic vest sweater |Mathineehandmade

นิตติ้งเสื้อกั๊กคอวี ลายพื้นฐาน #มือใหม่หัดถัก

เหมาะสำหรับผู้ที่แรงมือนิ่งแล้ว
แนะนำ  : คุณควรผ่านการถักชิ้นงานใหญ่เสื้อพื้นฐานมาแล้วและแรงมือนิ่ง รู้จักลายพอสมควร


แนะนำข้อมูลและอุปกรณ์ก่อนถัก

ขนาดที่จะถัก

แนะนำ : ดูคลิปครบถ้วนคุณจะปรับขนาดได้

วัดขนาดที่จะถัก  วัดเป็นเซ็นติเมตร วัดพอดีไม่ต้องเผื่อ
รอบอก (อก พุง สะโพก ส่วนไหนกว้างสุดใช้ส่วนนั้น)
รักแร้ (จากหัวไหล่วนรอบรักแร้)
คอลึก (จากกลางคอลงมาตามต้องการ)
ความยาว (ตามต้องการ ปกติจะเลยสะโพกบนลงมา)

อุปกรณ์ที่พี่เมใช้ถัก 

1. ไหมพรมเส้นขนาด 4ply
2. หัวไม้นิต  4.00 mm. (เคเบิ้ลเส้นยาว 100 cm.)
3. marker
4. เข็มปักครอสติช
5. สายวัด


ไหม 

ขอบคุณไหมน้ำใจ  คุณ  Jong Siri  สั่งไหมให้พี่เมใช้ถักสอนแบ่งปันเป็นวิทยาทาน  สำหรับมือใหม่ให้สามารถถักตามได้
ปริมาณที่เตรียมไว้  500 กรัม


แนะนำร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์นิตติ้ง

1. ร้านน้องแบม ขายที่เฟสบุ๊ค   เฟสบุ๊ค Baam siri 
สนใจตัวไหนทักไปที่ข้อความค่ะ แล้วบอกพี่เมแนะนำมา

เป็นสินค้านำเข้า คุยกับคนขายก่อนสั่งนะคะ บางรายการต้องรอ
เข็มโครเชต์ที่พี่เมใช้  และไม้นิตเปลี่ยนหัวได้ที่พี่เมใช้ค่ะ

กดตามลิงค์ไปชมอัลบั้มภาพอุปกรณ์ 2. ร้านที่ขายในลาซาด้า  

ตามลิงค์ที่ให้บนภาพไป หากคุณดูข้อมูลผ่านมือถือ  ที่เครื่องคุณจะต้องมีแอพพลิเคชั่น ลาซาด้าก่อนแล้วตามลิงค์นี้ไป  ของนำเข้าจากจีนค่ะ  ราคาไม่สูงมาก เป็นนิตติ้งเปลี่ยนหัวได้  เป็นหัวสแตนเลส คุยรายละเอียดกับคนขายก่อนสั่งนะ

ลิงค์ร้านค้า https://bit.ly/2YfSHcV
3. ร้านที่ขายในลาซาด้า
  
ตามลิงค์ที่ให้บนภาพไป หากคุณดูข้อมูลผ่านมือถือ  ที่เครื่องคุณจะต้องมีแอพพลิเคชั่น ลาซาด้าก่อนแล้วตามลิงค์นี้ไป  ของนำเข้าจากจีนค่ะ  ราคาไม่สูงมาก เป็นนิตติ้งเปลี่ยนหัวได้  เป็นพลาสติค คุยรายละเอียดกับคนขายก่อนสั่งนะ

ลิงค์ร้านค้า  https://bit.ly/3ehhCSP

สาธิตการถักสอนเป็นคลิปวีดีโอ

คุณสามารถตามลิงค์ไปดูคลิปวีดีโอที่ยูทูปได้ และที่คำอธิบายใต้คลิปวีดีโอจะมีลงลิงค์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องไว้  ถ้าดูผ่านมือถือแล้วมองไม่เห็นคำอธิบายใต้คลิปวีดีโอ ให้คุณกดตรงชื่อของคลิปวีดีโอ  คำอธิบายจะโชว์ออกมา

คลิปที่ทำเป็นคลิปตัดต่อค่ะ  ไวไปกดหยุดดูไม่ทันกดย้อน ดูคลิปให้ครบถ้วนและทำความเข้าใจก่อนที่จะลงมือถัก  เรามั่นใจว่าคุณจะดูคลิปครบถ้วนแล้วถักตามเราได้สำเร็จ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ


สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนที่จะถักตามพี่เม (ในคลิปจะมีสอนถัก)
1. วิธีถักลาย  Knit
2. วิธีถักลาย Purl
3. วิธีถักเพิ่มห่วง
4. วิธีถักลดห่วง 
5. การเริ่มงานเพิ่มห่วงด้วยเข็มโครเชต์


แนะนำข้อมูลเสริมเพื่อใช้ในการถักนิตติ้ง VE001

วิธีการถักชิ้นงานทดสอบแรงมือค่ะ รหัสคลิป KB041 https://www.youtube.com/watch?v=GN91FnmoyTY
พื้นฐานนิตติ้งพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/35ogTOe
วิธีต่อไหมพี่เม https://bit.ly/2Heumhy
วิธีถักเชื่อมต่อนิตติ้งวงกลม 5 วิธี https://bit.ly/37ldgtA

เทคนิคการใช้เคเบิ้ลเส้นยาว Magic Loop
https://bit.ly/2HbuRJE

ลำดับการถัก VE001

จะเรียงลำดับตามคลิปวีดีโอแต่ละ ep แนะนำให้คุณดูคลิปให้ครบถ้วนก่อน หากตรงไหนไวไปกดหยุด ดูตรงไหนไม่ทันให้กดย้อน ดูและทำความเข้าใจให้ครบด้วยแล้วลงมือถักตาม คุณถักได้แน่นอนค่ะ


VE001 ep1เสื้อกั๊กนิตติ้งตัวนี้พี่เมสอนมือใหม่หัดถักค่ะ คุณสามารถค้นหาคลิปต่อไปได้ง่ายๆด้วยการพิมพ์รหัสคลิป VE001 คุณจะพบคลิปที่พี่เมลงไว้ที่ยูทูป หรือคุณจะตามลิงค์นี้ไปที่ เพลย์ลีสต์คลิปยูทูป เสื้อกั๊กพี่เม https://bit.ly/3jXUADw ข้อมูลในคลิป VE001 ep1 แนะนำอุปกรณ์ที่พี่เมใช้ถัก | อธิบายลำดับการถักเสื้อ VE001 | แนะนำให้คุณถักชิ้นงานทดสอบแรงมือ ดูคลิปรหัส KB041 และคำนวณลาย
อุปกรณ์ที่พี่เมใช้ถัก ไหมพรมเส้นขนาด 4ply หัวไม้นิตใช้สองเบอร์ 3.50 mm. และ 4.00 mm. เคเบิ้ลเส้นยาว แนะนำ 80 cm, 100 cm. ลำดับการถัก VE001 เราจะถักจากขอบเอวขึ้นมา ลดแขน ลดคอ และเชื่อมต่อตรงหัวไหล่ระหว่างชิ้นหน้ากับชิ้นหลัง การถักงานนิตติ้งทุกครั้ง เราควรมีขนาดของแรงมือเราเองด้วยไหมที่เราใช้ ไม้นิตที่เราใช้ถักและแรงมือเรา เพื่อใช้ในการคำนวณชิ้นงาน เมื่อเรามีขนาดแรงมือของตัวเราแล้วจะสามารถขยายหรือปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามแรงมือเรา แนะนำให้คุณถักชิ้นงานทดสอบแรงมือ เพื่อใช้ในการคำนวณลายถัก แรงมือพี่เมจากชิ้นงานทดสอบแรงมือที่ถักจะได้ขนาด 1 cm. แนวนอน 2.2 และแนวตั้ง 3.1 ห่วง แนวนอนใช้คำนวณ ความกว้าง แนวตั้งใช้คำนวณ ความสูง , ความยาว ดูคลิปวิธีการถักชิ้นงานทดสอบแรงมือค่ะ รหัสคลิป KB041 https://bit.ly/3dFGrss

คลิปเสริมที่แนะนำ คุณกดตามลิงค์ไป วิธีการถักชิ้นงานทดสอบแรงมือค่ะ รหัสคลิป KB041 https://bit.ly/3dFGrss พื้นฐานนิตติ้งพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/35ogTOe วิธีต่อไหมพี่เม https://bit.ly/2Heumhy วิธีถักเชื่อมต่อนิตติ้งวงกลม 5 วิธี https://bit.ly/37ldgtA เทคนิคการใช้เคเบิ้ลเส้นยาว Magic Loop https://bit.ly/2HbuRJE
VE001 ep2
กดตรงนี้เพื่อดูคลิปวีดีโอยูทูป VE001 ep2


ข้อมูลในคลิป VE001 ep2 https://youtu.be/qoIwqi9VOLo คำนวณขนาดเพื่อหาห่วงที่เราจะเริ่มถัก | ถักลูกฟูกเล็ก 1x1 งานถักนิตติ้งเราสามารถคำนวณห่วงที่จะเริ่มต้นได้ด้วยตัวเราเอง ไม่ต้องถามใครค่ะเพราะแต่ละคนแรงมืออาจไม่เท่ากัน คำนวณด้วยชิ้นงานทดสอบแรงมือที่เราถักเอง จากไหม ไม้นิต และแรงมือเรา จะทำให้เราปรับขนาดได้ตามต้องการ ก่อนเริ่มห่วงที่ขอบเอวสิ่งที่เราต้องมีคือ 1. แรงมือเราเองต่อ 1 cm. แนวนอนได้กี่ห่วง 2. ขนาดรอบตัวส่วนที่กว้างที่สุดของร่างกายเป็น cm. 3. จำนวนห่วงของผังลาย หนึ่งช่วงลายที่จะถักใช้กี่ห่วง ตามแบบที่ถักใช้ 6 ห่วง ผังลายคุณตามไปที่เว็บไซต์ ลิงค์ข้อมูล https://bit.ly/2T4jmpx
วิธีคำนวณแนะนำดูในคลิป พี่เมอธิบายการคำนวณให้ดูเป็นตัวอย่าง คุณปรับเป็นขนาดของตัวคุณเองได้ทั้งขนาดของเด็ก และผู้ใหญ่ เมื่อได้จำนวนห่วงที่ต้องการถักแล้ว ถักขอบเอวเริ่มงานด้วยลายลูกฟูกเล็ก 1x1 คือลาย Knit 1 Purl 1 ตามคลิปวีดีโอจะสาธิตการเริ่ม 1x1 แบบริมสวยไม่รั้ง มีความยืดหยุ่น ใส่สบาย


ข้อมูลในคลิป VE001 ep3 https://youtu.be/jxEjOj3QxVw ถักลายสาน ลายที่ใช้ถักคือ Knit และ Purl หนึ่งช่วงลายใช้ 6 ห่วง และ 12 แถว ผังลายหากคุณต้องการตามไปที่เว็บไซต์พี่เม https://bit.ly/2T4jmpx วิธีถักสาธิตในคลิปค่ะ แนะนำดูคลิปให้ครบถ้วน ทำความเข้าใจก่อนลงมือถัก

VE001 ep4
ข้อมูลในคลิป VE001 ep4 https://youtu.be/dTaezGi8d6Q ชิ้นหลัง ลดแขนทั้งสองข้าง
. แบ่งห่วงสองส่วนเท่ากัน จาก 210 ห่วงหารสอง ส่วนละ 105 เลื่อนห่วงพักไว้ 105 ห่วงในไหมต่างสี แนะนำให้เป็นไหมเส้นใหญ่จะเห็นง่าย . ผังลายที่ใช้ลดแขนเสื้อ ขวากับซ้ายลำดับการลดคล้ายกันแต่กลับด้าน ผังที่ใช้ลดแขนคุณตามไปที่เว็ปไซต์พี่เมลิงค์นี้ https://bit.ly/2T4jmpx . สิ่งที่ต้องระวัง การลดแถวที่ 1-6 ด้านขวากับซ้ายแถวจะเหลี่อมกัน ลดแขนด้วยการปลดห่วง ด้านขวาลดด้านโชว์งาน ด้านซ้ายลดด้านใน . สิ่งที่ต้องระวัง การลดแถวที่ 7-21 ให้ดูลำดับการลดตามผัง ในคลิปจะมีอธิบายวิธีการลด และวิธีการดูผัง เราจะลดเฉพาะแถวที่เป็นเลขคี่ และลดพร้อมกันทั้งขวาและซ้าย โดยที่ขวามือใช้ลาย SKP ซ้ายมือใช้ลาย K2tog . อย่าลืมว่าหนึ่งช่วงลายเราใช้กี่แถว ช่วงลายจะถูกคั่นด้วยลาย K สองแถว ถ้าเราถักด้านผิดหรือด้านใน ให้ดูลายจากด้านถูกเป็นหลักจะไม่งง สิ่งที่จะต้องจำคือ ถ้าลายด้านถูกเป็น K ลายตอนถักกลับด้านในจะเป็นลาย P เราต้องปรับการดูลาย . ถ้าแขนเสื้อคุณต้องการเท่าไหร่ให้ลบออก 2 cm. เช่นต้นแบบต้องการแขน 22 cm จะถักตรงขึ้นไปตั้งแต่แถวที่ 22 หลังจากที่เราลดแขนแล้ว ถัก 20 cm. แล้วพักห่วงไว้ในไหมต่างสีเหมือนตอนที่เราย้ายชิ้นหน้า รอลดคอหลัง และไหล่หลังจากการถักชิ้นหน้าให้สำเร็จก่อน
ข้อมูลในคลิป VE001 ep5 https://youtu.be/v75DE12QWow ถักชิ้นหน้าขวามือ ลดแขนเหมือนชิ้นหลัง และถักคอ V ข้างขวา
. 5 แถวแรกเราจะยังไม่ถักคอ V การลดแขนจะเหมือนการถักชิ้นหลัง จุดสังเกตุคือ เราจะเริ่มจากขวามือก่อนเหมือนถักชิ้นหลัง และด้านโชว์งานเป็นเลขคี่ ด้านในเป็นเลขคู่ นับแถวและดูลายที่ถักให้ดี
. แบ่งครึ่งจาก 105 ห่วง = 52 + 1 + 52 ห่วงที่ 53 จะอยู่ตรงกลาง ใส่ Marker ไว้ ย้าย 52 พักห่วงไว้ก่อน เราจะถักด้านขวามือ
. แขนจะลดเหมือนถักชิ้นหลัง คอ V นับแถวให้ดี แนะนำให้คุณดูคลิปให้เข้าใจก่อนลงมือถัก เราจะถักลดคอแหลมจนห่วงเหลือ 22 ห่วง (หรือตามที่คุณต้องการ) ความสูงของแขนเสื้อ 22 cm. ผังลายตามลิงค์ไปค่ะ https://bit.ly/2T4jmpx
VE001 ep6


ข้อมูลในคลิป VE001 ep6 : https://youtu.be/jgdNculilIo ถักชิ้นหน้าซ้ายมือ ลดแขนเหมือนชิ้นหลัง และถักคอ V ข้างซ้าย ผังลายที่ใช้ในการถักลดทั้งคอและแขน
จะคล้ายกับหน้าขวา ดูคลิป VE001 ep5 https://youtu.be/v75DE12QWow
แต่จะกลับด้านกัน
. คอ V เวลาลดแนะนำให้ลดด้านที่เป็นเลขคี่คือด้านโชว์งานจะง่ายกว่าการลดด้านใน ใช้ลาย SKP
. ระวังการลดช่วงแรก แถวที่ 5 ถึงแถวที่ 21 เพราะเราะต้องดูลายที่จะลดทั้งแขน และคอ V ถ้าไม่มีที่นับแถวลายให้ใช้กระดาษจดแถวที่กำลังถักโดยการขีด ขีดก่อนถักเสมอจะได้จำแถวได้ และไม่งง
. ลดแขนจะเหมือนการลดแขนของชิ้นหลัง ฝั่งทางซ้ายมือ ลายที่ใช้ลดคือ K2tog
. ตรงแขนหลังจากแถวที่ 22 ให้ถักตรงขึ้นมาตามลาย คอ V เราจะลดไปเรื่อยๆจนเหลือห่วง 20 ห่วง ความสูงของแขนเสื้อตามชอบ หลังจากลดได้ 20 ห่วงแล้วหากความสูงของแขนยังต้องการเพิ่มให้ถักตรงขึ้นไป
. พักห่วง ใส่ไหมต่างสี ด้านซ้ายและด้านขวา จำนวนห่วงเท่ากันคือ 20 ห่วง แนะนำค่ะ..... ดูพี่เมถักให้เข้าใจก่อนแล้วลงมือค่ะ ........

VE001 ep7


ข้อมูลในคลิป VE001 ep7 : https://youtu.be/x8Q1GU8CP6s ถักชิ้นหลัง ลดคอ และลดไหล่ ให้เท่ากับชิ้นหน้า
. ย้ายห่วงที่เราถักพักไว้กลับเข้าเคเบิ้ล แบ่งห่วงเป็น ไหล่ คอหลัง และไหล่
. ถักลดคอทีละข้างจนห่วง และความสูงของลายเท่ากับชิ้นหน้า ค้างงานไว้ในเคเบิ้ล
. ไหล่อีกหนึ่งข้าง ต่อไหมและถักเหมือนกันแต่กลับด้าน
. เมื่อได้ขนาดตามต้องการแล้ว คลิปต่อไปเราจะเย็บชิ้นงานติดกัน และถักขอบแขนเสื้อด้วยลายลูกฟูกเล็ก 1x1

เมื่อเราถักถึงคลิปที่ 7 แล้วชิ้นงานเราจะได้ด้านหลังที่ลดแขน คอ และไหล่สำเร็จ พร้อมที่จะเย็บต่อกับด้านหน้าเมื่อเราถักถึงคลิปที่ 7 แล้วชิ้นงานเราจะได้ด้านหน้าที่ลดแขน คอ V และไหล่สำเร็จ พร้อมที่จะเย็บต่อกับด้านหลัง


ทดลองขึ้นหุ่นเพื่อตรวจสอบขนาดตามที่เราคำนวณไว้ตั้งแต่เริ่มต้น  คงเหลือขั้นตอนการเก็บแขน  และการเก็บคอวีVE001 ep8


ข้อมูลในคลิป VE001 ep8 : https://youtu.be/r0_lSf-cyYg เย็บไหล่หน้าและหลังด้วยเข็ม | ถักแขนเสื้อลูกฟูก 1x1 |ปลดห่วง 1x1 ด้วยเข็ม
. เย็บไหล่ติดกัน เทคนิคการเย็บติดใช้เข็มปักครอสติช, เข็มเย็บไหมพรม เทคนิคการเย็บ K & P งานที่ได้จะเชื่อมต่อไม่นะดุดตา เนียนๆ ดูในคลิปค่ะ พี่เมสาธิตให้ชม
. เก็บห่วงรอบวงแขนเข้าในเคเบิ้ล เทคนิคการถัก Magic Loop จำนวนห่วงที่เก็บทั้งสองข้างต้องเท่ากัน ลายที่ถักลูกฟูกเล็ก 1x1 ความสูงตามชอบ ต้นแบบพี่เมถัก 8 แถว ความสูงที่แนะนำ 7-10 แถว กำลังสวย
. ปลดห่วงออกจากไม้นิต ด้วยเข็มเย็บผ้า วิธีปลิดห่วงลายลูกฟูก 1x1 ดูในคลิปค่ะพี่เมสาธิตการถักให้ชม
VE001 ep9ข้อมูลในคลิป VE001 ep9 : https://youtu.be/Au0o-to42OQ ถักคอวี และลายลูกฟูกเล็ก 1x1
. กลางคอวีจะมีหนึ่งห่วงที่ไม่เก็บเข้าเคเบิ้ล ใส่ Marker ไว้เพื่อเป็นตำแหน่งให้รู้ว่าเป็นหลักที่เราจะใช้ถักกลางคอวี . เก็บห่วงรอบคอเสื้อเข้าไม้นิต จำนวนเป็นเลขคู่ วิธีเก็บเหมือนการถักแขนเสื้อ จุดที่ต้องระวังคือมีหนึ่งห่วงกลางคอวี . ถักลายลูกฟูกแถวแรก ให้นับจากตรงกลางคอเว้นไว้ สามห่วง แล้วนับไปว่าเราจะเริ่มจากลายอะไร Knit หรือ Purl เพราะลายจะต้องเหมือนกันทั้งซ้ายและขวา ดูคลิปนะคะมีถักให้ดูอย่างละเอียด และบอกจุดที่ต้องเน้น


VE001 ep10


เสื้อกั๊กตัวนี้มีคลิปทั้งหมด 10 คลิป แนะนำให้คุณดูคลิปให้ครบถ้วนเริ่มตั้งแต่คลิปแรก VE001 ep1 จนถึง VE001 ep10 คุณจะสามารถถักและปรับขนาดตามที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเด็กหรือผู้ใหญ่ ดูคลิป VE001 ep10 : https://youtu.be/vU5rlhkM5to
สรุปข้อมูลเสื้อต้นแบบนี้ ไหมที่ใช้ ไหมพรมเส้นเส้นขนาด 4ply ถักเส้นเดียวใช้ 250 กรัม ไม้นิตหัว 3.50 mm ใช้ถักขอบทั้งหมด ไม้นิตหัว 4.00 mm ใช้ถักตัวเสื้อ เคเบิ้ลเส้นยาว 100 cm. รอบตัวเสื้อ 95 cm. ตัวเสื้อยาว 60 cm. คุณสามารถค้นหาคลิปวีดีโอได้ง่ายๆด้วยการพิมพ์รหัสคลิป VE001ที่ยูทูป หรือคุณจะตามลิงค์นี้ไปที่ เพลย์ลีสต์คลิปยูทูป เสื้อกั๊กพี่เม https://bit.ly/3jXUADwคลิปเสริมที่แนะนำ 👇 วิธีการถักชิ้นงานทดสอบแรงมือค่ะ รหัสคลิป KB041 https://bit.ly/3dFGrss พื้นฐานนิตติ้งพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/35ogTOe วิธีถักเชื่อมต่อนิตติ้งวงกลม 5 วิธี https://bit.ly/37ldgtA เทคนิคการใช้เคเบิ้ลเส้นยาว Magic Loop https://bit.ly/2HbuRJE แนะนำเพลย์ลีสต์คลิปวีดีโอที่ยูทูปช่อง Mathineehandmade ตามลิงค์ไปชมคลิปได้ค่ะ 👇
อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ หมวกโครเชต์พี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/34WIvs0 อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ หมวกนิตติ้งพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/312vWdo อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ ผ้าพันคอพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/2IuoJwn อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ ถุงมือพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/33VM42g อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ ถุงเท้าพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/33TcMbL อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ เสื้กกั๊กพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/3jXUADw อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ เสื้อกันหนาวนิตติ้งพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/3lKFKk8 อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ เสื้อกันหนาวขนแกะพี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/2SRWzgH อัลบั้มคลิปวีดีโอยูทูปเพลย์ลีสต์ ผ้าคลุมไหล่พี่เม_Mathineehandmade https://bit.ly/3dBuwvL แนะนำ 👇 ร้านค้าขายอุปกรณ์งานฝีมือ นิตติ้งและโครเชต์ และคลิปอุปกรณ์พื้นฐ่าน 1. นิตติ้งพลาสติคแบบเปลี่ยนหัวได้ พร้อมสายเคเบิ้ล (ผ่านมือถือต้องมีแอพลาซาด้าก่อนแล้วตามลิงค์ไป) ลิงค์ร้านค้า https://bit.ly/3ehhCSP
2. นิตติ้งสแตนเลสแบบเปลี่ยนหัวได้ พร้อมสายเคเบิ้ล (ผ่านมือถือต้องมีแอพลาซาด้าก่อนแล้วตามลิงค์ไป) ลิงค์ร้านค้า https://bit.ly/2YfSHcV
3. นิตติ้งเปลี่ยนหัวได้ พร้อมสายเคเบิ้ล และเข็มโครเชต์ เฟสน้องแบม https://bit.ly/3mhUw38
4. เข็มโครเชต์ที่พี่เมใช้ถักในคลิป สนใจตามลิงค์ไป https://bit.ly/2M7CW0R 5. เข็มโครเชต์ Clover soft touch สนใจตามลิงค์ไป https://bit.ly/2AymFQr 6. ปลอกใส่นิ้ว สนใจตามลิงค์ไป https://bit.ly/2TQ3IyV วิธีดูคลิปวีดีโอที่พี่เม คลิปที่ทำเป็นคลิปตัดต่อ ไวไปกดหยุด ดูไม่ทันกดย้อน ดูคลิปให้เข้าใจและครบถ้วนก่อนลงมือถัก พี่เมรับรองว่าคุณจะได้รับข้อมูลทั้งหมดอย่างครบถ้วนแน่นอน และสามารถปรับเป็นขนาดของคุณเองได้

รูปภาพต้นแบบ cr.Pinterest"ขอให้คุณมีความสุข และสนุกกับงานฝีมือ  การแชร์ต่อเป็นการแบ่งปันที่ง่ายที่สุดเพื่อเป็นวิทยาทานค่ะ"

ช่องทางติดต่อติดตามพี่เม
ยูทูปพี่เมค่ะ ช่อง Mathineehandmade 👇 www.youtube.com/user/mayneemay ติดตามพี่เมที่ เวปไซด์ 👇 https://www.mathineehandmade.com/ ติดตามพี่เม ที่แฟนเพจ ชื่อ Mathineehandmade 👇 https://www.facebook.com/Mathineehandmade ติดตามพี่เม ที่ Facebook ส่วนตัว 👇 https://www.facebook.com/handmademademaynee เพื่อนที่เฟสส่วนตัวเต็มกดติดตามได้นะคะ❤❤

ไม่มีความคิดเห็น: